Chia sẻ Giỏ hàng Đăng ký

Phát động Cuộc thi Khởi nghiệp I-Startup 2022

(Sóng trẻ) - Sáng 22/2, Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã phối hợp cùng các đơn vị đồng hành tổ chức Lễ phát động Chương trình I-Startup mùa 7 theo hình thức trực tuyến.

Tham dự Lễ phát động gồm có PGS. TS Phạm Văn Hùng - Trưởng khoa Đầu tư trường Đại học Kinh tế Quốc dân, ThS. Nguyễn Hoàng Hà - Trưởng phòng Công tác Chính trị và Quản lý sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Chị Nguyễn Việt Linh - Trưởng Ban tổ chức, cùng toàn thể khách mời, các đơn vị phối hợp và khán giả đang xem trực tuyến.


Phát biểu tại buổi lễ PGS. TS Phạm Văn Hùng nhấn mạnh: “Trong các mùa thi, I-Startup luôn tôn vinh, tạo điều kiện cho những dự án xuất sắc thành hiện thực. Đến nay, cuộc thi đã ngày càng chuyên nghiệp hơn, trở thành một trong những cuộc thi khởi nghiệp lớn nhất tại Hà Nội do sinh viên tổ chức”.


Đây là năm thứ 7 Cuộc thi Khởi nghiệp I-Startup được tổ chức, dự kiến trong lần này, chương trình sẽ có thêm nhiều talkshow với các chuyên gia, mentor để tư vấn, hỗ trợ bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên. Đồng thời giúp các bạn trẻ phát triển năng lực tư duy, sự sáng tạo với tinh thần khởi nghiệp.


Thông tin chi tiết về cuộc thi, bạn Nguyễn Việt Linh - Trưởng Ban tổ chức cho biết: “Đối tượng dự thi là nhóm bạn trẻ từ 18-26 tuổi, có ít nhất 2 thành viên đang học tập tại Hà Nội để đảm bảo chất lượng chương trình. Giải nhất cuộc thi sẽ nhận được tối thiểu 20.000.000 VNĐ, giải nhì 8.000.000 VNĐ và giải ba 5.000.000 VNĐ. Bên cạnh đó là nhiều phần quà khác đến từ các nhà bảo trợ của chương trình”.


Không khí buổi lễ trở nên sôi động hơn khi các bạn thí sinh chuẩn bị tham gia cuộc thi được nghe những chuyên gia, khách mời hàng đầu về khởi nghiệp chia sẻ kinh nghiệm cũng như truyền cảm hứng trong quá trình kinh doanh, đầu tư.

Đối với chị Hoàng Thanh Trà - Giám đốc điều hành tại Vietnam Silicon Valley Capital, những bạn trẻ muốn khởi nghiệp cần phải tìm kiếm người đồng hành, cùng bạn biến ý tưởng thành hiện thực. “Những người cố vấn sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều kiến thức từ kinh nghiệm mà họ đã làm việc với startup khác hoặc từ quá trình khởi nghiệp của chính họ”, chị Trà chia sẻ.


Với môi trường làm việc năng động, sáng tạo cùng các chuyên gia, giám khảo dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh tế. I-Startup chắc chắn sẽ tạo điều kiện cho các đội thi sẽ có cơ hội tỏa sáng, phát triển bản thân và bùng cháy nhiệt huyết tuổi trẻ với những dự án lớn của mình.

Cuộc thi Khởi nghiệp I-Startup do Hội sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân lên kế hoạch tổ chức với mục tiêu tìm kiếm, phát triển những dự án trẻ trên cả nước ở tất cả các lĩnh vực, tạo môi trường cho các dự án khởi nghiệp mới và tiềm năng. I-Startup mùa 7 gồm 3 vòng thi, kéo dài trong 2 tháng: Vòng Hồ sơ (22/2 - 27/3), Vòng Sơ khảo (28/3 - 17/4), Vòng Chung kết (18/4 - 23/4).