Hệ sinh thái ĐMST Chia sẻ Giỏ hàng Đăng ký

Startup Việt Jio Health gọi vốn thành công 20 triệu USD

Các nhà đầu tư khác bao gồm Fuchsia Ventures, Kasikorn Bank Group và nhà đầu tư hiện hữu Monk's Hill Ventures.


Jio Health thành lập năm 2014 với vai trò sử dụng công nghệ hiện đại với chi phí phải chăng. Hiện Jio Health cung cấp dịch vụ y tế từ xa, kê đơn thuốc điện tử, hồ sơ y tế số và phân tích dữ liệu để hỗ trợ quyết định điều trị. Các dịch vụ của Jio Health cũng mở rộng đến những địa điểm thật như dịch vụ chăm sóc tại nhà theo yêu cầu, các hiệu thuốc và phòng khám y tế.


Raghu Rai, nhà sáng lập kiêm Giám đốc của Jio Health cho biết, hiện công ty đã có 150 dịch vụ chăm sóc đa năng trên nền tảng của mình. Hệ thống nhà thuốc mang thương hiệu Jio cũng đã mở rộng lên đến hơn 300 cơ sở.


Qua ứng dụng trên smartphone, Jio Health sẽ hỗ trợ các y bác sĩ thăm khám và chăm sóc bệnh nhân mọi lúc mọi nơi một cách thuận tiện hơn. Khách hàng có thể chủ động lựa chọn bác sĩ cũng như đặt lịch hẹn khám tại nhà, tư vấn từ xa hoặc tại phòng khám đa khoa của Jio Health.


Đây không phải lần gọi vốn thành công trị giá triệu USD của Jio Health startup ứng dụng công nghệ để thăm khám và chăm sóc sức khỏe tại nhà. Năm 2019, startup này từng huy động được 5 triệu USD trong vòng tài trợ Series A do Quỹ đầu tư mạo hiểm Monk’s Hill Ventures dẫn đầu.


Với nguồn vốn đầu tư mới này giúp Jio Health lên kế hoạch mở rộng khả năng cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh cho nhiều người tiêu dùng, hỗ trợ việc ra mắt các phòng khám thông minh bổ sung ở các khu vực, mở rộng nhà cung cấp và nhóm hỗ trợ lâm sàng, đồng thời thúc đẩy đổi mới nền tảng công nghệ hơn nữa.